Tin học văn phòng tại Hà nam sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Word, Excel, Powerpoint, Outlook trên điện thoại.

Các bạn băn khoăn không hiểu vì sao sử dụng được office trên một số dòng máy, nhưng một số dòng máy lại không sử dụng được các tính năng như chỉnh sửa, lưu trữ. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi

Trên một số dong máy như Ipad > 8 inch thì tính năng chỉnh sửa sẽ không thực hiện được và chúng ta phải mua gói Office365 mới thực hiện được. Đến ngày hôm nay, người dùng điện thoại iPhone, Android hay các máy tính bảng chạy Android dưới 8 inch có thể sử dụng bộ Microsoft Office Mobile thoải mái chỉnh sửa nội dung file mà không gặp hạn chế nào về mặt bản quyền. Còn đối với máy tính bảng iPad chỉ có thể xem hoặc trình chiếu các loại tập tin văn phòng, nếu muốn chỉnh sửa thì phải đăng kí sử dụng gói Office 365 dành riêng cho iPad.

Tuy nhiên với người dùng iPad vẫn có thể tải phiên bản Microsoft Office Mobile về để sử dụng các quyền chỉnh sửa file văn phòng. Điều hạn chế của việc iPad sử dụng Office Mobile của iPhone hay máy tính bảng Android trên 8 inch cài đặt ứng dụng này là bạn không thể lật ngang được màn hình hay không phóng to/thu nhỏ do độ phân giải màn hình không tương thích phần mềm.

Microsoft thực hiện động thái này là nhằm đưa tiện ích Office Mobile vô cùng hữu dụng đến tất cả mọi người dùng điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android và iOS, chứ không chỉ là người dùng Windows Phone. Đây là một tin đáng mừng cho người dùng sản phẩm công nghệ.

1. Khởi chạy ứng dụng Office, sau đó nhấn CONNECT YOUR ACCOUNT.

2. Nhập email, số điện thoại hoặc tên người dùng Skype.

3. Nhấn vào Next.

4. Nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator để truy cập tài khoản của mình.

5. Nhấn Sign in.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong xuất hiện màn hình đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft. (nếu chưa có tài khoản chọn “đăng ký ngay” để tạo tài khoản).

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-03

Hoàn tất cài đặt.

2/ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad):

Bước 1: truy cập vào ứng dụng App Store trên thiết bị.

Bước 2: gõ từ khóa “Microsoft Office” bấm nút Tìm. Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng.

 huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-05

Bước 3: Sau khi cài đặt xong xuất hiện màn hình đăng nhập bằng tài khoản của Microsoft. (nếu chưa có tài khoản chọn “đăng ký ngay” để tạo tài khoản).

huong-dan-cai-dat-microsoft-office-mobile-mien-phi-dm-06

Hoàn tất cài đặt bộ ứng dụng Office.

Mẹo sử dụng:

– Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, ứng dụng MS Office Mobile sẽ tự động đồng bộ dữ liệu người dùng từ dữ liệu đám mây One Drive.

– Với ứng dụng MS Office Mobile bạn hoàn toàn có quyền xem, chỉnh sửa hay soạn thảo các file văn bản Word, Excel, Power Point.

– Ngoài ra khi sử dụng Office Mobile bằng cách đăng nhập tài khoản Microsoft bạn còn tăng thêm 3GB dung lượng lưu trữ cho dữ liệu đám mây One Drive từ 15GB thành 18GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *